Những điều sinh viên năm nhất thường bỏ lỡ

Bước vào cánh cổng trường Đại học coi như là sang trang mới cuộc đời của mỗi tân sinh viên. Nhưng cũng chính do tâm lý “xả hơi” quá đà mà đa số các bạn sinh viên năm nhất đã bỏ lỡ đi nhiều thứ quan trọng.

NHỮNG ĐIỀU SINH VIÊN NĂM NHẤT THƯỜNG BỎ LỠ ĐÓ LÀ:

1. Phương pháp rèn luyện sự tập trung: Sinh viên năm nhất thường có tâm lý xả hơi lấy lại sức sau kỳ thi Đại học, họ không còn giữ được sự quyết tâm, nỗ lực, bản lĩnh đương đầu với thử thách như trước nữa. Để 4 năm học Đại học không trôi qua lãng phí, hãy lên kế hoạch và tập trung hành động ngay từ bây giờ.

2. Làm sao để quản lý thời gian hiệu quả? Sinh viên được ví như “tỷ phú thời gian” tuy nhiên lại không biết sử dụng sao cho hiệu quả. Đi học, đi làm, đi chơi...bạn phải biết ưu tiên cái gì trước, sắp xếp sao cho hợp lý và hiệu quả nhất để không bỏ lỡ bất kỳ điều gì quan trọng ngay từ năm nhất.

3. Rèn luyện năng lực để thích nghi với bối cảnh mới: Năng lực bao gồm: Kiến Thức, Kỹ Năng, Thái Độ. Đây là 3 yếu tố quyết định tới thành công của mỗi người trong tương lai.

TS. Lê Thẩm Dương [ Trưởng khoa Tài Chính, ĐH Ngân Hàng - Chuyên gia cố vấn quản trị doanh nghiệp ]